Những cơn say sóng làm cho cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi và chuyến đi mất vui. Vậy làm cách nào để chống say sóng hiểu quả? Hãy cùng Vivu liệt kê những cách say sóng hiệu quả dưới đây nhé.

1, Lựa chọn thời điểm đi

Đây là một trong những điều rất quan trọng, các bạn nhớ chọn những ngày trời có nắng, biển lặng và tránh những ngày có giông bão, sóng to gió lớn rất dễ làm bạn bị say sóng và đi vào những ngày này cũng cực kỳ nguy hiểm. Bởi vậy khi đi biển có gió to dù có đặt dịch vụ rồi thì cũng nên hủy chờ một dịp khác đi.

2, Mua vòng chống nôn và miếng dán chống say

Với những bạn hay bị say tàu xe thì việc say sóng rất có thể sẽ xảy ra, bởi vậy các bạn nên mua vòng chống nôn khi đi biển (Sea band) sau đó đeo vào cổ tay khi lên thuyền, chiếc vòng này nó sẽ giúp bạn tăng sức nén lên phần mạch ở cổ tay làm bạn giảm đi nhưng cơn nôn. Nếu vẫn chưa đủ tự tin bạn có thể dán thêm miếng dán chống say ở sau tai vài tiếng trước khi bạn lên tàu.

sea band vòng chống say sóng

3, Sai lầm trong ăn uống

Rất nhiều bạn lầm tưởng rằng trước khi đi xe hoặc đi tàu thuyền nên ăn no sẽ giảm đi khả năng say. Nhưng đó là điều sai lầm, ăn no khi đi tàu thuyền chao đảo sẽ làm thức ăn bị trộn và dội ngược lên thực quản gây ra tình trạng nôn ọe. Trước khi đi thuyền các bạn chỉ nên ăn đồ ăn nhẹ như bánh mỳ, bánh ngọt. Và đặc biệt tránh đồ ăn có dầu, mỡ gây khó tiêu, đồ uống như cafe, nước có ga, nước có acid như chanh, cam, sữa tươi…

4, Lựa chọn vị trí ngồi

Các bạn nên lựa chọn vị trí ngồi là giữa thân tàu vì đây là vị trí ít bị tác động nhất. Ngồi đầu mũi tàu những con sóng dập dềnh dễ làm bạn cảm thấy khó chịu và chóng mặt buồn nôn, còn ngồi ở phía sau mùi dầu máy, tiếng động cơ và sự rung lắc của động cơ dễ làm bạn say.

5, Nước gừng hoặc trà gừng

Các bạn có thể mang theo những túi trà gừng hoặc những lát gừng tươi pha vào nước uống. Nên chuẩn bị bình nước gừng từ nhà là tốt nhất. Gừng là một bài thuốc hữu hiệu trong dân gian dùng chống say tàu xe, say sóng và giảm tụt huyết áp cực hiệu quả. Nhưng theo các bác sĩ các bạn tránh uống nước gừng vào buổi tối.

uống nước gừng tươi

6, Giữ ấm cho cơ thể

Mặc dù có đi biển vào mua hè thì các bạn cũng nên theo một cách áo đủ ấm đề phòng khi bạn tắm biển hoặc gặp mưa rất dễ bị cảm lạnh. Và nếu để cơ thể rơi vào cảm lạnh các bạn rất dễ bị say sóng.

7, Giữ tâm lý thoải mái

Việc lo sợ say sóng khiến cho tâm lý của bạn luôn trong trình trạng lo lắng rất dễ gây ra tình trạng rối loạn và gây ra tình trạng say sóng. Vì vậy hãy giữ tâm lý thật thoải mái.

Trên đây là những cách chống say sóng hiệu quả khi đi du lịch biển. Chúc các bạn có chuyến đi du lịch vui vẻ và loại bỏ được những cơn say sóng.