Nằm cách thành phố biển Nha Trang khoảng 50km về phía bắc, bãi biển Dốc Lết đẹp và hoang sơ một cách kỳ lạ. Bãi biển Dốc Lết thuộc xã Hải Ninh, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Từ Nha Trang du khách dọc đường Trần Phú sau đó đi qua đường Phạm Văn Đồng. Tuy có dài hơn chút so với đoạn đường QL 1A nhưng con đường đèo là một trong những con đèo siêu đẹp với một bên là núi và một bên là biển.
đèo bánh ít nha trang
Những năm gần đây con đường này đã được tỉnh Khánh Hòa mở rộng và đầu tư trải nhựa nên đường rất đẹp và dễ đi, giúp du khách tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi đến với biển Dốc Lết từ thành phố Nha Trang.

Theo đánh giá của du khách Việt Nam cũng như khách quốc tế và nhiều tạp chí du lịch uy tín trên thế giới thì Vịnh Vân Phong của tỉnh Khánh Hòa được xếp vị trí thứ 19 trong số những vịnh đẹp nhất trên thế giới. Vịnh Vân Phong rất rộng và có tới 20 địa điểm du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái bao gồm có bãi biển Dốc Lết.

Đặt chân tới Dốc Lết, hình ảnh đập vào mắt du khách sẽ là bãi cát trắng mịn trải dài khoảng 10km, bên dưới là làn nước xanh ngắt chạy thẳng đến đường chân trời. Đến với biển Dốc Lết du khách rất dễ để tìm một quán nước và ngả lưng ngồi ngắm và tắm biển.

Biển Dốc Lết không chỉ có giá trị về du lịch mà còn có giá trị về hải sản. Hải Sản tại đây rất tươi và ngon do chính ngư dân địa phương đánh bắt lên và chế biến luôn. Ngồi nhâm nhi cốc bia, ăn hải sản và tận hưởng bầu không khí dễ chịu cùng người thân và bạn bè thì không gì hạnh phúc bằng.

Hiện nay tỉnh Khánh Hòa đang đẩy mạnh phát triển du lịch một cách bền vững và hiện đại nhưng vẫn đảm bảo yếu tố giữ gìn cảnh quan thiên nhiên và môi trường. Một số resort và khách sạn cũng như dịch vụ khác đã được đưa vào nhằm phục vụ như cầu của du khách.

Phương tiện di chuyển đến Dốc Lết

Có rất nhiều phương án cho bạn lựa chọn khi di chuyển từ Nha Trang tới Dốc Lết đó là: Thuê xe máy rồi tự chạy, bắt xe Bus, hoặc thuê xe riêng, xe du lịch đi theo đoàn… Nói chung đường sá và phương tiện ngày càng được nâng cấp nên di chuyển giữa các điểm du lịch rất dễ dàng cho du khách.

Nên đi Dốc Lết vào thời điểm nào

Bạn có thể đi bất kỳ thời điểm nào trong năm, nhưng để đi biển Dốc Lết vui chơi và tắm được nhiều nên chọn những ngày có nắng và tránh những ngày có mưa và bão. Nên xem trước thời tiết 1, 2 ngày trước khi đi.

Tour du lịch đến Bãi biển Dốc Lết.

Bạn có thể tham khảo tour du lịch Dốc Lết hoặc kết hợp đi Tour du lịch Nha Trang và Dốc Lết 3 đến 4 ngày của công ty du lịch Vivu, Liên hệ đặt tour tại đây

Một số hình ảnh đẹp về bãi biển Dốc Lết

   biển dốc lết dốc lết nha trang bãi biển dốc lết nha trang 

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Nha Trang

Vivu/Ảnh: Nguyễn Mạnh Đức