Du lịch Mộc Châu

Bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Mộc Châu?  Bạn chưa rõ lịch trình, chi phí, đi lại và ăn ở tại Mộc Châu như thế nào? Trong bài viết này Vivu sẽ giải đáp giúp các bạn những thắc mắc liên quan tới du lịch Mộc Châu và đồng thời đưa ra cho các bạn các gợi ý về tour du lịch Mộc Châu.

Mộc Châu

1, Thời điểm thích hợp đi du lịch Mộc Châu

Có thể nói Mộc Châu là điểm đến mà chúng ta có thể tới vào bất kỳ lúc nào bởi khí hậu ở vùng cao nguyên này mát mẻ quanh năm. Nếu bạn đi vào Mùa xuân từ khoảng tháng 1 cho tới tháng 3 sẽ cảm nhận được một màu xanh tốt của cao nguyên bên cạnh đó là những bông hoa đào nở rực rỡ. Còn đi vào mùa Hè thời tiết trên đó cũng không quá nóng và bạn có cơ hội ngắm những đồi trè xanh tốt, còn nếu đi vào mùa Thu và Đông là mùa của những đồi cải trắng, vàng khoe sắc. Nói chung là thời điểm nào bạn lên Mộc Châu cũng sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của vùng đất này.

2, Nên đi tự túc hay đi theo tour

Nói chung là đi tự túc và đi theo tour cũng không chênh lệch là bao. Nếu bạn tự tổ chức đi bạn sẽ rất vất vả lên lịch trình, liên hệ thuê xe, thuê nhà nghỉ hoặc khách sạn, chỗ ăn và phương tiện di chuyển địa điểm tham quan, nhưng việc bạn tự đặt phòng sẽ không có giá tốt bằng các công ty du lịch đặt. Nếu các bạn đi nhóm nhỏ thì hoàn toàn có thể tự túc đi còn đi đoàn lớn thì nên đặt theo tour.

Nếu bạn muốn tổ chức đoàn lớn có thể liên hệ: 0961008222 hoặc [email protected] để được tư vấn tour du lịch Mộc Châu

3, Lịch trình và chi phí du lịch Mộc Châu

Thông thường đi Mộc Châu bạn sẽ cần khoảng thời gian là 2 ngày 1 đêm hoặc 3 ngày 2 đêm để có thời gian vui chơi và nghỉ dưỡng. Chi phí cho chuyến du lịch Mộc Châu 2 ngày 1 đêm rơi vào khoảng 1.200.000đ – 1.500.000đ và chi phí cho chuyến du lịch Mộc Châu 3 ngày 2 đêm rơi vào khoảng 2.220.000đ – 2.500.000đ. Với những lịch trình như trên du lịch sẽ được tham quan những điểm du lịch nổi bật như đồi chè, rừng thông bản áng, những cánh đồng hoa cảnh, hoa ban trắng rất đẹp và tham quan cuộc sống của người dân bản, ăn món ăn dân tộc hay ngủ nhà sàn và đốt lửa trại…Nói chung là Mộc Châu là điểm nghỉ dưỡng cuối tuần hợp lý để lấy lại tinh thần và sức khỏe.

Thông tin cần biết

Vị Trí

Tỉnh Sơn La, Việt Nam

Diện tích

1.081,66 km² km².

Dân tộc:

Thái, Kinh, Mường, Tày, Nùng…

Số Dân

104.730 người

Mật độ:

97 người/km²

Mộc Châu

4, Phương tiện di chuyển

Phương tiện lên Mộc Châu rất đa dạng, nếu bạn là người đam mê du lịch bụi (phượt) có thể chạy xe máy, còn nếu bạn muốn đi theo hình thức nhẹ nhàng nghỉ dưỡng thì có thể thuê xe du lịch hoặc là nhóm nhỏ có thể ra bến xe bắt chuyến xe khách đi Mộc Châu.

Di chuyển tại Mộc Châu đối với các bạn đi xe máy thì cơ động vì có thể tự đi bất kỳ điểm nào, đối với các bạn thuê xe du lịch thì xe sẽ đưa các bạn đi các điểm. Còn đối với các bạn bắt xe khách thì lên thị trấn Mộc Châu hay Nông Trường Mộc Châu các bạn có thể thuê xe máy để đi tham quan các điểm du lịch.

5, Nhà nghỉ và khách sạn

Tới Mộc Châu sẽ không thiếu những nhà nghỉ và khách sạn cho du khách nghỉ ngơi khi đi du lịch tại đây. Tại thị trấn Nông Trường Mộc Châu và thị trấn Mộc Châu có rất nhiều khách sạn từ bình dân cho tới cao cấp. Còn nếu du khách muốn trải nghiệm ngủ nhà sàn có thể liên hệ Vivu để được tư vấn đặt.

6, Ăn uống tại Mộc Châu

Tới Mộc Châu du khách dễ dàng tìm thấy các nhà hàng mang đậm nét của những món ăn dân tộc quanh thị trấn nông trường và thị trấn Mộc Châu. Những quán ăn như gà đồi, thị trâu, bò tươi, những món rau cải mèo, thịt thú hoang dã…

7, Các địa điểm tham quan và vui chơi tại Mộc Châu

Tới Mộc Châu du khách có thể tới tham quan các địa điểm như: Đồi Chè trái tim, Rừng Thông Bản Áng, Thác Dải Yếm, Ngũ Động Bản Ôn… Nói chung là quanh thị trấn nông trường Mộc Châu và thị trấn Mộc Châu rất nhiều địa điểm cho du khách tham quan và tìm hiểu.

Mộc Châu

5 (100%) 4 votes