Du lịch Hạ Long

Bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Hạ Long? Bạn không biết lịch trình, chi phí cũng như những địa điểm vui chơi và ăn uống như thế nào khi đi du lịch đến Hạ Long? Đừng lo lắng bài viết này sẽ khái quát cho các bạn những kiến thức về du lịch Vịnh Hạ Long.

du lịch hạ long

Thời điểm lý tưởng đi du lịch Hạ Long

Như các bạn đã biết thì đi biển nên đi vào mùa hè vì khi đó bạn có thể tắm biển và thời tiết cũng rất đẹp, nhưng các bạn nên tránh đi vào mùa mưa bão tại Vịnh Hạ Long là khoảng tháng 7 và tháng 8. Khoảng thời gian tuyệt với tại Hạ Long là từ tháng 4 tới cuối tháng 6 và từ tháng 9 đến tháng 12. Tháng 1 tới tháng 3 là khoảng thời gian của mùa đông nhưng bạn vẫn có thể đi thăm vịnh mà không thể tắm biển.

Nên đi tự túc hay đi theo tour

Việc đi tự túc hay đi tour thì chi phí cũng không chênh nhau là bao nhiêu. Việc bạn đi tự túc bạn sẽ phải tự lên lịch trình, thuê xe, thuê khách sạn, liên hệ tàu, chỗ ăn và nghỉ. Với một nhóm nhỏ thì hoàn toàn có thể tự đi nhưng các bạn nên mua tour ghép vừa rẻ vừa không mất thời gian tự liên hệ. Còn với đoàn đông thì các bạn khó mà tự tổ chức được, đặt tour là lựa chọn tốt nhất.

Để đặt tour du lịch Hạ Long các bạn lên hệ: 0961008222 hoặc email: [email protected]

Nếu các bạn muốn tự tổ chức đi thì dưới đây sẽ là những chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hạ Long

1, Phương tiện di chuyển

Từ Hà Nội đi Hạ Long khoảng 170km, để đi các bạn ra các bến xe Lương Yên, Mỹ Đình để bắt xe. Thời gian xe chạy là khoảng 4 đến 5 tiếng là các bạn đã có mặt ở thành phố Hạ Long.

Tại Vịnh Hạ Long thì các bạn có thể lựa chọn đi xe ôm hoặc taxi để đi lại. Ra đến cảng các bạn mua vé tàu tiếng đi tham quan Vịnh Hạ Long.

2, Giá thuê tàu tiếng và vé ghép

Tại cảng sẽ có phòng bán vé, nếu các bạn đi đoàn đông có thể thuê riêng 1 tàu giá khoảng 1.600.000 – 2.000.000đ cho các tàu đi thăm vịnh 4 tiếng hoặc 6 tiếng.

Hoặc nếu là nhóm nhỏ các bạn có thể mua vé ghép với mức giá khoảng 120.000 – 150.000đ.

Các bạn lưu ý là phải mua vé thắng cảnh nữa nhé. Đây mới chỉ là vé tàu đi thăm vịnh, trên vịnh có rất nhiều điểm tham quan như: Hang Thiên Cung, Hang Đầu Gỗ, Hòn Gà Chọi, bãi biển Titov…

3, Các hoạt động tại Vịnh Hạ Long

Khi đi du lịch Hạ Long các bạn có thể tham gia các hoạt động như: Team building bãi biển với các trò chơi thú vị, tắm biển, trèo thuyền Kayak, cano nước cùng một số hoạt động thú vị khác.

4, Kết Hợp đi Cát Bà

Nếu bạn có thời gian khoảng 3 ngày mà muốn tận dụng quãng thời gian đó thì có thể kết hợp đi đảo Cát Bà. Đảo Cát Bà là một hòn đảo rất đẹp. Để đi sang Cát Bà các bạn phải đi ra bến phà Tuần Châu sau đó đi sang bên phà Gia Luận, khi tới bến phà Gia Luận các bạn sẽ phải thuê taxi hoặc xe ôm để về trung tâm của thị trấn Cát Bà. Xe ôm và taxi ở đây hay nói thắc nên các bạn nhớ mặc cả mức giá hợp lý nhé.

Hạ Long

5 (100%) 3 votes