Du lịch Lý Sơn

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch Lý Sơn? Bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu mặc dù đã đọc rất nhiều thông tin? Đừng quá lo lắng, hãy để Vivu giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan tới du lịch Lý Sơn.

du lịch lý sơn

Thông tin cần biết

Vị Trí

Tỉnh Quảng Ngãi

Diện tích

10 km².

Số Xã:

An Bình, An Hải, An Vĩnh

Thành lập:

1/1/1993

Số Dân:

19.695 người

1, Nên đi Lý Sơn vào thời điểm nào

Ra biển đảo thì các bạn nên tránh thời điểm tâm bão là vào khoảng tháng 7 và tháng 8 hàng năm. Còn thời điểm tuyệt vời nhất đi Lý Sơn vẫn là từ tháng 4 cho tới tháng 6 và tháng 9 cho tới tháng 12. Nếu bạn đi vào khoảng thời gian 18, 19, 29/3 (âm lịch) sẽ có cơ hội được tham gia vào lễ hội khao thề lính Hoàng Sa.

2, Nên tự túc đi hay đặt tour

Đó cũng là băn khoăn của rất nhiều người nhưng các bạn có thể hiểu như thế này. Đi tự túc hay đặt tour thì chi phí không có sự chênh lệch là bao. Nhưng nếu các bạn có vài người thì có thể tổ chức còn với một đoàn lớn tầm 10 người trở lên sẽ rất khó khăn trong việc lên lịch trình, sắp xếp tàu, chỗ ở và ăn uống đi lại…Còn việc đặt tour chi phí đôi lúc còn thấp tự túc vì các công ty du lịch thường có giá tốt hơn khi làm việc với đối tác là khách sạn và nhà hàng. Tóm lại đi nhóm nhỏ có thể đặt tour ghép hoặc tự đi còn đi đoàn thì nên đặt tour.

Tư vấn đặt tour du lịch Lý Sơn vui lòng liên hệ: 0961008222 hoặc [email protected]

cắm trại đảo lý sơn

Với các bạn muốn tìm hiểu tự tổ chức đi thì có thể tham khảo thông tin dưới đây.

Phương tiện đi lại như thế nào

Từ Hà Nội: Đi máy bay là phương tiện nhanh và dễ dàng, tiện lợi nhất khi đi Lý Sơn. Từ sân bay Nội Bài các bạn sẽ bay tới sân bay Chu Lai, tỉnh Quảng Ngãi. Lưu ý là hiện tại một ngày chỉ có 1 chuyến bay vào khoảng giữa trưa. Khi tới sân bay Chu Lai các bạn sẽ phải bắt taxi hoặc xe hợp đồng đi ra cảng Sa Kỳ (khoảng 46km). Từ Cảng Sa Kỳ các bạn bắt tàu đi ra đảo Lý Sơn (24km).

Từ TPHCM: Các bạn dễ dàng bắt xe khách giường nằm cao cấp tới Quảng Ngãi, sau đó bắt taxi ra cảng Sa Kỳ để mua vé đi Lý Sơn.

Lịch tàu chạy tại cảng Sa Kỳ và Lý Sơn:

Buổi sáng: có 2 chuyến là 7h30 và 8h

Buổi chiều: Có 1 chuyến lúc 13h

Đây là vào ngày thường trong tuần, riêng cuối tuần chạy liên tục nhưng cũng chỉ chạy tới 16h30 là ngưng để đảm bảo an toàn.

Nhà nghỉ và khách sạn tại Lý Sơn

Nhà nghỉ và khách sạn tại Lý Sơn rất đa dạng. Từ homestay cho tới khách sạn chất lượng cao, với các bạn đi trải nghiệm thì nên ở homestay còn với đoàn đông thì nên ở khách sạn để đảm bao đủ phòng và chất lượng dịch vụ.

Ăn uống tại đảo Lý Sơn

Với những bạn ở Homestay (Nhà dân) có thể đặt luôn chủ nhà nấu ăn cho, còn với các bạn ở nhà nghỉ và khách sạn thì tại đây cũng phục vụ ăn uống luôn. Nếu các bạn muốn ra ngoài ăn thì cũng có các nhà hàng, quán ăn để phục vụ mọi người. Ăn hải sản tại Lý Sơn rất tươi ngon và rẻ. Đặc biệt các bạn nên có một bữa nướng BBQ ngoài bãi biển sẽ là quãng thời gian vui nhất để tận hưởng hương vị biển.

Lịch trình du lịch Lý Sơn

gợi ý cho các bạn muốn đi Lý Sơn có thể tham khảo sao cho phân bổ thời gian cho hợp lý. Dưới đây là lịch trình 3 ngày 2 đêm để tham quan các điểm chính tại Lý Sơn.

Ngày 1: Hà Nội (Sài Gòn) – Cảng Sa Kỳ – Lý Sơn

Tới cảng Sa Kỳ và bắt chuyến tàu lúc 13h30 đi ra đảo Lý Sơn. Ra đến nơi cũng tầm 3h hoặc hơn, đoàn sẽ nhận phòng khách sạn và nghỉ ngơi sau đó đi bộ dạo quanh thị trấn nhỏ để tham quan tìm hiểu rồi về dùng cơm tối. Buổi tối có thể ra bãi biển hóng gió và ngắm biển đêm.

Ngày 2: Khám phá đảo Lý Sơn

Dậy sớm đón bình minh và ăn sáng sau đó khoảng 9h sẽ tắm biển, đi tham quan Cổng Tò Vò, Chùa Đục và lên đỉnh núi Thới Lớn ngắm toàn bộ khung cảnh của huyện đảo Lý Sơn. Buổi trưa mọi người ăn trưa và nghỉ ngơi.

Buổi chiều vui chơi một vài địa danh khác như chùa Hàng, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ…  Đến 15h lên tàu đi sang đảo Bé. Tại đảo Bé các bạn sẽ cắm trại cạnh bờ biển và tổ chức nướng BBQ.

Ngày 3: Đảo Bé – Đảo Lớn – Hà Nội (Sài Gòn)

Sáng thức dậy đón bình minh và ăn sáng. Sau đó tắm biển, nghỉ ngơi chút rồi thu dọn hành lý lên tàu về đảo lớn. Tại đảo lớn các bạn có thể ra chợ mua một số hải sản về làm quà. Tiếp theo lên tàu về cảng Sa Kỳ để đi về sân bay rồi bay về Hà Nội.

Lý Sơn

5 (100%) 2 votes