cổng trời quản bạ tại Hà Giang

Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại Hà Giang

Hà Giang là một vùng đất còn rất nhiều điều bí ẩn, hấp dẫn và lôi cuốn du khách gần xa tới tham quan. Từ địa hình cho tới đời sống văn hóa, phong tục tập quán và cả món ăn… luôn mang lại cho du khách những trải nghiệm khó quên. Nếu như có dịp nào đó tới Hà Giang, các bạn đừng bỏ lỡ những địa điểm du lịch dưới đây:

1, Cột mốc số 0 tại thành phố Hà Giang

Điểm đầu tiên trong cuộc hành trình khám phá Hà Giang, các bạn nhớ check-in cộc mốc số 0 như một minh chứng để chứng minh rằng mình đã từng đến với Hà Giang thân yêu. Tại cột mốc cũng có biển chú thích năm thành lập tỉnh, đó sẽ là một cơ hội tuyệt vời để bạn hiểu rõ hơn về thành phố này.

cộ mốc số 0 hà giang

2, Cổng Trời và Núi Đôi tại Quản Bạ

Cổng trời Quản Bạ: Nằm cách thành phố Hà Giang khoảng 46km về phía bắc, Cổng Trời là một nơi có khí hậu tương đối mát mẻ, phong cảnh đẹp và là một nơi lý tưởng để ngắm cảnh hoàng hôn.

cổng trời quản bạ tại Hà Giang

Núi Đôi Quản Bạ: Nằm rất gần vị trí của Cổng Trời, Núi Đôi là kiệt tác của tự nhiên ban tặng. Ngày nay, ngọn núi đôi được coi là di sản của Hà Giang, bất kỳ du khách nào tới đây đều ngạc nhiên bởi Núi Đôi này.

núi đôi quản bạ

3, Thị trấn Yên Minh tại Hà Giang

Trên con đường từ thành phố Hà Giang đến với cao nguyên Đồng Văn, du khách sẽ đi qua thị trấn Yên Minh. Đây là một thị trấn nhỏ nằm giữa thung lũng được núi rừng bao quanh, 2 bên đường là những rừng thông trải bóng mát tạo nên một khung cảnh rất thơ mộng và bình yên.

Đoạn đèo cua Móng ngựa tại Yên MInh

4, Sủng Là, Đồng Văn, Hà Giang

Nếu các bạn đã xem bộ phim “Chuyện của Pao” thì chắc hẳn sẽ ồ lên bởi vẻ đẹp mộc mạc của nơi đây. Sủng Là là một thị trấn nhỏ nằm lọt giữ thung lũng, nơi có căn nhà trong bộ phim “Chuyện của Pao”. Sủng Là là 1 trong những địa điểm đốn tim không biết bao nhiêu du khách khi tới với Hà Giang, bởi vậy bạn nhớ dừng chân lại địa điểm này để cùng tìm hiểu nhé.
sủng là đồng văn hà giang

5, Thị Trấn Phó Bảng

Phó Bảng được nhiều người gọi là thị trấn ngủ quên bởi thị trấn này nằm khuất sau những ngọn núi đá tai mèo lớn. Tuy nhiên, thị trấn này đang ngày một thay đổi nhưng vẫn giữ được nhưng căn nhà cổ và nhiều phong tục xưa cũ. Đến Hà Giang vào mùa hoa Tam Giác Mạch bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy những cánh đồng hoa rất đẹp trên đường đi vào thị trấn.

phó bảng hà giang

Tham khảo thêm: Tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm

6, Dinh thự họ Vương – Nhà Vua Mèo

Nằm giữa thung lũng thuộc xã Sà Phìn, Đồng Văn, dinh thự vua mèo được xây dựng với tổng diện tích 3.000m2. Là nơi ở và làm việc của người đứng đầu dòng tộc họ Vương xưa kia, dòng họ Vương đứng đầu là Vương Chính Đức – Vua Mèo trước đây uy quyền và làm chủ mảnh đất cao nguyên đá Đồng Văn. Ngày này thì căn dinh thự vẫn được duy trì và tôn tạo để đón du khách tới tham quan và tìm hiểu.

dinh thự họ vương

Mời các bạn xem tiếp: Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại Hà Giang (P2)

Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua tại Hà Giang

5 (100%) 3 votes

Không có bình luận nào

Ý kiến của bạn: