Tú Lệ Văn Chấn Yên Bái

Ngỡ ngàng vẻ đẹp bình yên của Tú Lệ

Là một xã thuộc huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, Tú Lệ được thiên nhiên ưu đãi về đất đai màu mỡ, nguồn nước dồi dào giúp người dân địa phương trồng được những ruộng lúa hết sức tươi tốt và cho năng suất cao. Nhắc đến Tú Lệ hầu hết mọi người đều biết tới với gạo nếp, nguồn suối nước nóng và đặc biệt đó là vẻ đẹp bình yên của mảnh đất này.

Vào đầu tháng 9 dương lịch hàng năm, khi tiết trời bắt đầu vào thu, thời tiết cực kỳ mát mẻ dễ chịu. Đến Tú Lệ vào thời điểm này du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp bình yên đến ngỡ ngàng của cánh đồng lúa xanh tốt.

Tú Lệ Văn Chấn Yên Bái

Cánh đồng lúa rộng lớn nằm lọt giữa thung lũng, nơi có con suối chảy quanh là nguồn cung cấp nước chính cho những ruộng lúa tại Tú Lệ. Chính những hình ảnh mộc mạc này lại giúp cho mảnh đất này thu hút một lượng lớn du khách trong nước và nước ngoài ghé thăm.

Tú lệ

Đến Thị trấn Tú Lệ, du khách dễ dàng nhìn thấy cây cầu treo bắc qua con suối, đi qua đó là Bản Chao – bản là nơi sinh sống của người dân tộc Thái.

cầu treo tú lệ

Mặc dù gần với trung tâm thị trấn Tú Lệ nhưng Bản Chao vẫn giữ được những nét văn hóa đặc sắc như ở nhà sàn, mặc quần áo thổ cẩm với những hoạt tiết mang dấu ấn riêng của dân tộc mình và cuộc sống sinh hoạt chưa bị pha trộn nhiều bởi tốc độ phát triển của đời sống kinh tế.

Cánh đồng lúa Tú Lệ

Người dân trong Bản Chao rất gần gũi và mến khách. Đến Tú Lệ du khách nên dành khoảng nửa ngày để tham quan, tìm hiểu và trò chuyện cùng người dân tại đây để hiểu rõ hơn về cuộc sống, về những phong tục của họ.

bản chao tại tú lệ văn chấn yên bái

Ai đó đã từng nói rằng “đến Tú Lệ mà không ăn Cốm thì coi như chưa từng đến”. Thât Vậy! Đầu tháng 9 là thời điểm lý tưởng để người dân thu hoạch những hạt lúa nếp đầu tiên sau đó đem về làm thành những mẻ cốm thơm ngon. Cốm ăn kèm với chuối chín rồi nhâm nhi chén trà nóng Suối Giang sẽ là trải nghiệm không thể nào tuyệt vời hơn tại Tú Lệ.

cốm tú lệ

Những năm gần đây được sự đầu tư lớn về đường sá, đường đến với Tú Lệ dễ dàng hơn rất nhiều cùng với đó thì lượng khách du lịch ghé thăm cũng nhiều hơn kéo theo du lịch và các dịch vụ khác cũng phát triển hơn giúp cải thiện đời sống của người dân địa phương. Dù vậy, thì Tú Lệ vẫn giữ được những nét đơn sơ và mộc mạc vốn có.

Đặt Tour du lịch Tú Lệ – Mù Căng Chải ngắm lúa. Vui lòng liên hệ: 0961008222 hoặc [email protected]

Xem thêmĐi Mộc Châu mùa nào đẹp nhất

Ngỡ ngàng vẻ đẹp bình yên của Tú Lệ

5 (100%) 1 vote

Không có bình luận nào

Ý kiến của bạn: