thị trấn tam đảo vĩnh phúc

Kinh nghiệm du lịch Tam Đảo từ A – Z

Tam Đảo là một điểm đến du lịch nghỉ dưỡng tuyệt vời với bạn bè hoặc gia đình vào mỗi dịp cuối tuần. Tuy nhiên, còn rất nhiều bạn chưa biết Tam Đảo ở đâu, đi như thế nào, ở đâu tại Tam Đảo và ăn uống, vui chơi như thế nào. Đừng lo lắng bởi trong bài viết này Vivu sẽ giải đáp hết những thắc mắc liên quan tới Tam Đảo.

thị trấn tam đảo vĩnh phúc

Tam Đảo ở đâu?

Tam Đảo là một huyện miền núi thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, bao gồm 8 xã và 1 thị trấn. Thị trấn Tam Đảo nằm trên ngọn núi có độ cao 1.310m. Dân số sinh sống tại đây là 71.528 người (số liệu năm 2010), mật độ dân số khoảng 303 người/km2.

Tam Đảo lần đầu tiên được phát hiện và cho xây dựng những khu nghỉ dưỡng bởi người Pháp vào những năm đầu thế kỷ 19. Đây là một nơi có khí hậu mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên đẹp rất thích hợp cho những kỳ nghỉ. Sau khi đất nước được giải phóng thì người dân lên sinh sống tại Tam Đảo ngày một nhiều hơn và hình thành thị trấn Tam Đảo.

Đi đến Tam Đảo như thế nào?

Từ Hà Nội đi lên thị trấn Tam Đảo khoảng 80km với đường quốc lộ và tỉnh lộ được trải nhựa rất đẹp. Đường từ Hà Nội đến thành phố Vĩnh Yên sẽ có biển chỉ dẫn đi Tam Đảo, các bạn cứ đi theo chỉ dẫn và hỏi người dân xung quanh sẽ được chỉ đường rất dễ dàng. Từ chân núi Tam Đảo lên tới thị trấn Tam Đảo cũng là đỉnh núi khoảng 13km đường đèo quanh co nhỏ hẹt khá nguy hiểm. Nếu các bạn muốn tự đi chơi lên Tam Đảo bằng xe máy lần đầu thì nên đi xe số vì khi xuống dốc sẽ an toàn hơn.

đường lên tam đảo

Ở đâu tại Tam Đảo?

Tam Đảo ngày này hình thành khu du lịch nghỉ dưỡng nên đã được đầu tư rất nhiều những nhà nghỉ, khách sạn thậm trí là resort để phục vụ nhu cầu của du khách tới tham quan, nghỉ dưỡng. Sẽ không khó để đặt một nhà nghỉ, khách sạn tại Tam Đảo vào những ngày thường, nhưng nếu đi vào những dịp cuối tuần hoặc ngày lễ thì tình trạng hết phòng là điều khó tránh khỏi.

Dưới đây là một vài nhà nghỉ và khách sạn để bạn lựa chọn khi đi du lịch Tam Đảo.

1.Nhà nghỉ Hòa Bình
Địa chỉ: Thị trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc.
Điện thoại: 0211.3.824.230

2.Nhà nghỉ Phương Linh
Địa chỉ: Thị trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc.
Điện thoại: 0211.3.824.203

3.Nhà nghỉ An Phú
Địa chỉ: Thị trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc.
Điện thoại: 0211.3.824.095

4.Nhà nghỉ Ánh Dương
Địa chỉ: Thị trấn Tam Đảo, Tỉnh Vĩnh Phúc.
Điện thoại: 0211.3.824.225

5.Nhà nghỉ Công đoàn Vĩnh Phúc
Địa chỉ: Thị trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc.
Điện thoại: 0211.3.824.210

6.Nhà nghỉ Chân Mây
Địa chỉ: Thị trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc.
Điện thoại: 0211.3.824.244

7.Nhà nghỉ Hồ Xanh
Địa chỉ: Thị trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc.
Điện thoại: 0211.3.824.277

8.Nhà nghỉ Hồng Nhung
Địa chỉ: Thị trấn Tam Đảo, Vĩnh Phúc.
Điện thoại: 0211.3.824.232

Ngoài ra, nếu các bạn muốn đi cắm trại có thể mang theo lều và chọn cho mình một khoảng đất trống để dựng trại. Nhưng khi đi cắm trại nhớ mang theo thuốc chống côn trùng, đèn và một vài dụng cụ cần thiết nhé.

Ăn gì tại Tam Đảo?

Tam Đảo nổi tiếng với rau và quả Su Su, Gà đồi, lợn mán và hoa quả quanh năm. Đến thị trấn Tam Đảo bạn không khó để tìm một nhà hàng, một quán ăn nhỏ ven đường để thưởng thức những món được coi là đặc sản tại đây. Những món ăn đều được người dân địa phương trồng và nuôi nên các bạn có thể yên tâm về chất lượng.

ăn gì tại tam đảo

Chơi gì tại Tam Đảo?

Thị trấn Tam Đảo tuy bé nhưng có khá nhiều địa điểm xung quanh để khám phá trong khoảng 2 ngày. Và một vài địa điểm nổi bật dưới đây chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho chuyến đi.

Đọc tiếp: Những địa điểm vui chơi tại Tam Đảo

ĐẶT TOUR DU LỊCH NGHỈ DƯỠNG TAM ĐẢO VUI LÒNG LIÊN HỆ: 0961008222

Kinh nghiệm du lịch Tam Đảo từ A – Z

4.8 (96.67%) 12 votes

Không có bình luận nào

Ý kiến của bạn: