cắm trại đảo cô tô

Hỏi kinh nghiệm cắm trại trên đảo Cô Tô

Chào anh chị ban biên tập của Vivu, đợt tới nhóm em muốn đi cắm trại trên đảo Cô Tô nhưng chưa biết phải chuẩn bị những gì và địa điểm cắm trại ở đâu trên đảo Cô Tô. Nên thuê lều trên đảo hay là thuê ở đâu ạ? Em xin cảm ơn! Kim Ngân.

cắm trại đảo cô tô

Cắm trại trên đảo Cô Tô / Ảnh: Nguyen Cuong

Trả lời: Chào Kim Ngân! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục Hỏi Đáp của chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin giải đáp và hi vọng rằng bạn sẽ có một chuyến đi vui vẻ cùng bạn bè.

Chuẩn bị đồ đi cắm trại trên đảo Cô Tô

– Chuẩn bị lều: Trước hết bạn cần chuẩn bị lều trại từ ở nhà, nếu không có thì có thể hỏi bạn bè để mượn hoặc là đi thuê. Hiện tại dịch vụ cho thuê lều ở Hà Nội rất nhiều bên cung cấp nên các bạn cũng không cần quá lo lắng về điều này. Nhưng nên nhớ là khi thuê lều nhớ hỏi thêm tấm cách nhiệt hoặc túi ngủ để trải bên dưới tránh nước làm ướt người và bị hơi ẩm hấp vào dễ gây cảm lạnh nhé. Hoặc các bạn cũng có thể thuê lều tại bãi biển Hồng Vàn trên đảo Cô Tô.

– Mang theo quần áo, đồ dùng cá nhân như: Khăn mặt, bàn chải, dầu gội đầu, rao cạo râu, đèn, bật lửa, thuốc chống côn trùng, thuốc giảm đau, băng bông, thuốc hạ sốt, thuốc đau bụng…

– Một số chú ý khi cắm trại trên đảo Cô Tô

  • Các bạn nên lấy số điện thoại của chính quyền địa phương để thông báo trong trường hợp có gì bất chắc xảy ra
  • Khi ngủ nhớ mở hết các cửa thông khí và chỉ để màn chống muỗi.
  • Cắm trại nhớ cắm ở khu vực cách xa mực nước biển ít nhất là 40 – 50m
  • Khi ra vào nhớ kéo khóa cửa lều đề phòng côn trùng bay vào.
  • Nhớ mang theo túi đựng rác chứ đừng sả rác bừa bãi nhé.
  • Nhớ đừng để cửa lều về hướng gió thổi

Ăn uống khi đi cắm trại ở đảo Cô Tô

Nếu đi cắm trại thì các bạn nên theo đồ ăn sẵn đựng trong hộp hoặc mang theo bếp Cồn và xoong nồi để tự nấu. Tại đảo Cô Tô có chợ ở trung tâm thị trấn nên các bạn có thể dễ dàng mua đồ để nấu. Và nhớ phải mua nước ngọt nhé.

Địa điểm cắm trại trên đảo Cô Tô

Một vài địa điểm đẹp để các bạn cắm trại là: Bãi Hồng Vàn, Bãi Vàn Chảy hoặc đảo Cô Tô con. Các bạn nên chọn những khu vực gần rừng thông và có bãi cát rộng cách xa mực nước biển 1 chút.

Kinh nghiệm tổ chức cắm trại trên đảo Cô Tô thành công

Nghe thì tưởng trừng việc đi cắm trại rất dễ nhưng ngược lại nó không hề dễ như việc chúng ta thuê khách sạn tại Cô Tô. Và để tổ chức một buổi cắm trại trên đảo Cô Tô thành công các bạn nên:

– Chọn ra một người “Trưởng nhóm hoặc trưởng đoàn”

– Trưởng nhóm hoặc trưởng đoàn có nhiệm vụ phân công công việc cho từng người, có trách nhiệm đôn đúc từng người.

– Mỗi cá nhân phải có ý thức tổ chức chung chứ đừng ỷ lại vào một người và đặc biệt phải nghe theo chỉ dẫn của trưởng nhóm.

– Lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi ví dụ: đi Du lịch Cô Tô 2 ngày 1 đêm hoặc du lịch Cô Tô 3 ngày 2 đêm thì chơi ở đâu, làm gì.

– Có thủ quỹ riêng để quản lý tiền cho đoàn và nhớ ghi chép lại cẩn thận để sau này khi đi tour về minh bạch.

Chúc các bạn có một buổi đi cắm trại trên đảo Cô Tô thành công. Nếu các bạn có thắc mắc gì vui lòng Liên hệ công ty du lịch Vivu để được giải đáp.

Có thể bạn quan tâm: Tour du lịch Đảo Cô Tô giá rẻ – Liên hệ ngay: 0961008222

Hỏi kinh nghiệm cắm trại trên đảo Cô Tô

5 (100%) 2 votes

Không có bình luận nào

Ý kiến của bạn: